Tại sao cần bổ sung Omega 3 cho trẻ?

Ngày đăng: 23/11/2023

Omega 3 là một loại dưỡng chất đặc biệt quan trọng và cần thiết trong quá trình phát triển trí não của trẻ em. Vậy bạn đã biết gì về Omega 3, tác của chúng như thế nào và làm sao để bổ Omega 3 đúng cách cho con trẻ chưa? Cùng tìm hiểu bài viết sau của Thế Giới Sữa nhé!

Omega 3 là gì?


(Omega 3 là gì?)

Omega 3 là nhóm các chất axit béo không no vô cùng quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Vì Omega 3 cần thiết cho sự phát triển trí não, sức khỏe tim mạch và khả năng miễn dịch của cơ thể. Nhưng đây lại là một loại chất béo mà cơ thể không thể tự sản xuất ra được và cần được hấp thu từ các loại thực phẩm bên ngoài.

Omega 3 gồm 3 loại chính, gồm axit alpha-linolenic (ALA), axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA). ALA có trong nhiều loại thực vật gồm dầu thực vật, các loại hạt như dầu hạt lanh, dầu đậu nành,... Tuy nhiên, ALA không thể hoạt động trực tiếp sau khi được đưa vào cơ thể mà chúng cần chuyển đổi thành những dạng dễ hấp thụ như EPA và DHA.

EPA và DHA xuất hiện nhiều nhất trong các loại cá nhiều chất béo như cá thu, cá hồ và cá ngừ. Đồng thời, 2 loại Omega 3 này cũng được cung cấp trên thị trường dưới dạng sản phẩm bổ sung. Một số loại bổ sung Omega 3 phổ biến như dầu cá, dầu nhuyễn thể và dầu tảo. 

Hiện nay, Thế Giới Sữa đã có dòng sản phẩm bổ sung Omega 3 là CéMega dưới dạng syrup, có hương vị của cam và mật ong giúp bé dễ dàng sử dụng.


(Sản phẩm CéMega tăng cường sức khỏe não bộ cho trẻ)

> Xem chi tiết thông tin sản phẩm CéMega: tại đây

Omega 3 có công dụng gì đối với trẻ em?

Omega 3 mang đến nhiều công dụng cho tất cả mọi người, đặc biệt trẻ em là nhóm đối tượng cần thiết phải bổ sung Omega 3. Việc cung cấp đầy đủ Omega 3 cho trẻ em sẽ mang đến các lợi ích như sau:

  1. Tăng cường chức năng của não bộ vì Omega 3 hỗ trợ sự phát triển trí não của trẻ. Khi cung cấp Omega 3 đầy đủ, trẻ sẽ có kỹ năng phối hợp tay chân và mắt tốt, đồng thời khả năng tập trung và chỉ số IQ cao hơn.
  2. Giúp trẻ có đôi mắt khỏe mạnh hơn và chống lại ánh sáng xanh từ cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, góp phần làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tật khúc xạ.
  3. Tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung, phát triển tư duy, giảm tăng động.
  4. Làm tăng nồng độ cholesterol tốt, giảm nồng độ triglyceride và chất béo trong máu của bé.
  5. Tăng cường hệ miễn dịch làm giảm các nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm.
  6. Chất lượng giấc ngủ của trẻ được cải thiện.

Vậy nên trẻ cần được bổ sung Omega 3 đầy đủ để trí não được phát triển một cách toàn diện nhất. Đồng thời, sức khỏe thể chất và tinh thần sẽ được cải thiện và khỏe mạnh hơn.

CéMega - Thực phẩm bổ sung Omega 3 giúp tăng cường sức khỏe não bộ của trẻ em

CeMega là thực phẩm bổ sung tăng cường sức khỏe não bộ của trẻ em đến từ Đức. Thực phẩm bổ sung CeMega có dạng syrup, sở hữu các thành phần như Omega 3 (từ dầu cá), vitamin A, B, C, D3 và E giúp hỗ trợ chức năng của não bộ, bảo vệ các tế bào cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch giúp cho trẻ tăng trưởng và phát triển một cách toàn diện.

Bổ sung Omega 3 bằng cách sử dụng CéMega đều đặn mỗi ngày sẽ giúp con bạn phát triển thể chất và não bộ một cách khỏe mạnh. Nếu bạn không muốn sự phát triển của con trẻ bị gián đoạn, bổ sung Omega 3 từ CeMega ngay nhé! 

> Xem chi tiết thông tin sản phẩm CéMega: tại đây

Viết bình luận của bạn: