Nên mua sữa Ensure nước hay bột?

Ngày đăng: 09/01/2023

Sữa Ensure nước và sữa Ensure bột đều có những ưu - nhược điểm riêng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua sữa Ensure nước hay bột thì Thế Giới Sữa hôm nay sẽ chia sẻ bài viết này cho bạn tham khảo và hiểu hơn về 2 loại sữa này ở bên dưới để đưa ra quyết định sử dụng loại nào nhé.
>> Bảng giá Sữa Ensure mới nhất - Thế Giới Sữa

Sữa Ensure bột và sữa Ensure nước là gì?

- Sữa Ensure bột là sản phẩm sữa thuộc thương hiệu Abbott của Mỹ, được sản xuất ở dạng bột khô.

- Sản phẩm thường được đóng trong lon thiếc kín, phổ biến trên thị trường gồm 2 loại 400g và 850g. Ngoài ra sữa Ensure bột còn được đóng thànhg gói nhỏ khoảng 53,5g/gói.

- Sữa Ensure nước cũng là sản phẩm sữa thuộc thương hiệu Abbout của Mỹ nhưng được pha sẵn dạng nước được nhà sản xuất đóng thành chai có trọng lượng nhỏ khoảng 237ml/chai. Sữa Ensure nước được bán theo lốc 6 chai hoặc bán lẻ từng chai tuỳ theo từng cửa hàng - siêu thị.

- Sữa Ensure bột và nước đều có thể dùng thay thế cho 1 bữa ăn bình thường, cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho người bệnh, người đang có sức khoẻ yếu, người mới ốm dậy hoặc đang trong giai đoạn phục hồi sức khoẻ.

So sánh sữa Ensure nước và Ensure bột

Ở bài viết này, Thế Giới Sữa sẽ lập bản so sánh sữa nước và sữa bột của dòng sản phẩm Ensure Gold để bạn thêm thông tin để lựa chọn sản phẩm.

TIÊU CHÍ SỮA ENSURE GOLD BỘT SỮA ENSURE GOLD NƯỚC
Giá trị dinh dưỡng (so sánh trong 100ml) Sữa bột có 13 loại vitamin, 14 loại khoáng chất, hàm lượng dưỡng chất khác như chất béo, đạm, đường, MUFA, PUFA và mức năng lượng cung cấp cao hơn sữa nước. Sữa nước có 10 loại vitamin, 13 loại khoáng chất, hàm lượng dưỡng chất khác và mức năng lượng cung cấp cho cơ thể thấp hơn sữa bột.
Hương vị Có vị lúa mạch, vani tuy nhiên không ngon bằng sữa nước. Ngon hơn sữa bột do có nhiều vị như vani, socola, dâu và có thể uống lạnh
Bảo quản

Lon, túi chưa mở bảo quản ở nhiệt độ phòng, sau khi mở để nơi thoáng mát, cao ráo, đậy nắp kín để tránh côn trùng tiếp cận, không bảo quản trong tủ lạnh

Chai chưa mở bảo quản ở nhiệt độ phòng nhưng nếu đã mở phải vặn chặt nắp và bảo quản chai uống dở trong tủ lạnh
Thời gian sử dụng Dùng hết lon đã mở trong thời gian 3 tuần, nếu pha sữa thừa phải uống hết trong 24 tiếng Chai đã mở phải dùng trong 24 tiếng, không để lâu hơn
Sự tiện dụng Không uống ngay, cần pha chế với nước ấm trước khi uống Mua về uống ngay, không cần pha chế, tiết kiệm thời gian, công sức
Đóng gói Dạng lon và túi Dạng chai
Khả năng tiết kiệm chi phí Tiết kiệm chi phí hơn sữa nước nếu uống lâu dài Giá đắt hơn sữa bột, sử dụng lâu dài tốn kém hơn. Phù hợp mua làm quà khi đi thăm bệnh

Vậy nên mua sữa Ensure bột hay nước?

Tóm lại, bất kể sữa Ensure bột hay Ensure nước đều mang lại nhiều dưỡng chất thiết yếu giúp tăng cường sức khoẻ cho cơ thể tuy nhiên tuỳ vào nhu cầu sử dụng và kinh tế mỗi người mà bạn có thể chọn dạng nước hoặc bột để uống hay làm quà.

Nếu nhu cầu bạn là thăm bệnh hoặc mua sữa cho người bệnh, người đang trong quá trình phục hồi sức khoẻ cần bổ sung dinh dưỡng thì bạn nên chọn sữa nước. Ngoài ra nếu bạn muốn tiện dụng mà không cần phải tốn thời gian chuẩn bị pha chế thì cũng có thể lựa chọn sữa Ensure nước.

Trường hợp mua sữa để sử dụng lâu dài, mua sữa Ensure cho người già, người giảm khả năng ăn uống do tiêu hoá kém, răng rụng, khó nhai và không tiêu thụ được thực phẩm rắn tốt thì nên chọn mua sữa bột vừa tiết kiệm chi phí lại bổ sung nhiều dinh dưỡng hơn sữa Ensure bột.

Qua thông tin Thế Giới Sữa cung cấp ở bài viết này, hi vọng bạn sẽ dễ dàng quyết định nên chọn mua sữa Ensure nước hay bột. Để xem Bảng giá sữa Ensure mới nhất hãy xem bên dưới nhé.

>> Bảng giá Sữa Ensure mới nhất - Thế Giới Sữa

Viết bình luận của bạn: