3 Cách giúp trẻ sơ sinh tăng cân hiệu quả

Ngày đăng: 20/05/2023

Cân nặng của trẻ sơ sinh luôn là điều làm các ông bố bà mẹ bỉm sữa phải lo lắng, không biết con mình bao nhiêu cân ở từng giai đoạn nào là phù hợp. Hơn thế nữa các bà mẹ bỉm sữa không biết cách tăng cân cho con hiểu quả và an toàn. Trong bài viết dưới đây, Thegioisua.com sẽ gợi ý cho mẹ 3 cách giúp trẻ sơ sinh tăng cân đều và hiệu quả ổn định. Mời ba mẹ tham khảo nhé!

Nguồn sữa mẹ chất lượng

Sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tốt nhất và quan trọng nhất đối với trẻ sơ sinh. Do vậy, chế độ dinh dưỡng của mẹ ở giai đoạn này cũng không kém phần quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển toàn diện của con, ngay cả cân nặng.

(Để có nguồn sữa chất lượng và dồi dạo, mẹ sau sinh cần bổ sung dinh dưỡng hợp lý)

Mẹ sau sinh cần phải xây dựng một chế độ dinh dưỡng đúng và hợp lý. Chế độ dinh dưỡng này phải đảm bảo cả 4 nhóm dinh dưỡng cần thiết như: tinh bột, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó mẹ cũng nên duy trì uống nước nhiều từ 2 - 2,5 lít mỗi ngày để có nhiều sữa cho bé nhé.

Cho trẻ ăn đủ

Trẻ sơ sinh cần được cho ăn đủ và đúng cách để tăng cân. Trẻ sơ sinh cần được cho ăn ít nhất 8-12 lần mỗi ngày. Giai đoạn trẻ từ 5 tháng tuổi trở lên có thể bổ sung các sản phẩm ăn dặm cho trẻ để bổ sung và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

>>> Ba mẹ có thể tham khảo các sản phẩm ăn dặm cho trẻ tại: Bột ăn dặm cho trẻ

Bổ sung sữa ngoài cho trẻ

Trong 12 tháng đầu tiên, ngoài sữa mẹ, mẹ vẫn có thể cho trẻ sử dụng thêm sữa công thức, sữa sinh học nếu mẹ không có đủ sữa. Sữa công thức là giải pháp rất phổ biến đang được nhiều mẹ bỉm sữa áp dụng. Bên cạnh đó, mẹ phải cân nhắc lựa chọn loại sữa công thức nào phù với với con ở mỗi giai đoạn tùy theo nhu cầu và thể trạng của trẻ.

Với nhu cầu tăng cân cho trẻ thì mẹ nên tìm hiểu các dòng sữa có công dụng chính tăng cân cho trẻ sơ sinh đang có mặt trên thị trường. Mẹ nên lựa chọn các dòng sữa đã có thương hiệu uy tín và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nếu mẹ băn khoăn chưa biết chọn cho bé nhà mình dòng sữa nào trong rất nhiều thương hiệu hiện này thì Thegioisua.com sẽ gợi ý cho mẹ dòng sữa Bimbosan - được nhập khẩu nguyên lon từ Thụy Sĩ, Bimbosan có đủ cả 3 bước từ Stage 1 (0-6 tháng tuổi), Stage 2 (6-12tháng tuổi), Stage 3 (trên 12 tháng tuổi). Bimbosan có 3 loại tùy theo độ tuổi của trẻ, mẹ hãy lựa chọn sản phẩm nào phù hợp theo đúng độ tuổi và giai đoạn phát triển của trẻ nhé!


(Sữa Bimbosan nhập khẩu nguyên lon từ Thụy Sĩ)

Bimbosan với các ưu điểm như: tỉ lệ đạm Whey/Casein là 60/40 giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng, hấp thu hết dưỡng chất, cung cấp hàm lượng Vitamin A, C, E đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết của cơ thể trẻ theo khuyến nghĩ RNI giúp tăng cường thị lực, cho trẻ có đôi mắt sáng khỏe.

>>> Mẹ có thể tham khảo chi tiết sản phẩm Bimbosan ở đây: Sữa bột Bimbosan dành cho trẻ

Trên đây là 3 cách Thegioisua.com giới thiệu cho mẹ giúp trẻ tăng cân đều và hiệu quả. Hy vọng với bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích giúp cho ông bố bà mẹ chăm sóc trẻ dễ dàng hơn. Hãy để trẻ lớn lên và phát triển trong vòng tay của ba mẹ cùng sự đồng hành của Thế Giới Sữa nhé.

Viết bình luận của bạn: